Blogs Blogs

Back

Cảnh báo bệnh viêm đường tiết niệu

nhiễm trùng đường tiết niệu (hay còn gọi là nhiễm trùng đường tiểu) là một căn bệnh nhiễm trùng tiếp diễn tại bất kỳ cơ quan nào trong hệ thống tiết niệu, bao gồm: thận, niệu quản, bàng quang và lỗ tiểu. Phần lớn một số bệnh nhiễm trùng mối quan hệ đến đường tiểu dưới - bọng đái cũng như niệu đạo.

dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm đường tiết niệu:

nhiễm trùng đường tiết niệu không phải lúc nào cũng có các dấu hiệu nhận biết và dấu hiệu điển hình nên có nguy cơ mắc bỏ qua hay nhầm tưởng với một số hiện tượng khác biệt, tuyệt đối tại người lớn tuổi.

một số triệu chứng có nguy cơ bắt gặp của bệnh bao gồm:

cảm giác muốn đi tiểu gấp và diễn ra với tần suất cao không bình thường
nhận thấy nóng rát lúc tiểu
đi giải thường xuyên đối với lượng nước giải ít
nước giải đục
thấy màu đỏ, hồng sáng hay màu nâu sẫm - triệu chứng của máu trong nước giải
nước đái thấy mùi nồng
viêm vùng chậu ở chị em, đặc biệt là tại trung tâm của khoang chậu cũng như xung quanh địa điểm xương mu

nguyên do dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niểu

viêm nhiễm đường tiểu thường diễn ra khi virus từ âm đạo, bộ phận sinh dục cùng với vùng hậu môn trực tràng tấn công vào đường niệu đạo qua niệu đạo. Đồng thời, đường niệu đạo bị viêm nhiễm cũng có nguy cơ bởi vì bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục (chlamydia), lậu hay các căn nguyên virus không giống gây nên.

Đồng thời, bạn có nhiều chức năng bị nhiễm trùng đường niệu đạo nếu:

lối sống rửa ráy cá nhân yếu
đã từng có tiền sử nhiễm bệnh bệnh đái đường (tiểu đường)
"lâm trận" tình dục hoặc thường xuyên mất cân bằng bạn đời
dùng chất diệt tinh trùng hay màng ngăn âm đạo
Sỏi thận hoặc một số bế tắc khác của đường niệu đạo
người bệnh có tuổi hoặc trẻ nhỏ không khó mắc nhiễm trùng niệu

phương pháp phòng tránh viêm nhiễm đường tiết niệu:

sử dụng rất nhiều nước. Sử dụng nước giúp cho làm loãng nước đái cũng như tăng tần suất đi tiểu thường xuyên hơn, Vì vậy đồng ý vi rút được tống ra từ đường tiết niệu của bạn trước lúc nhiễm trùng có khả năng diễn ra.
Sau khi đại tiện, sử dụng khăn sạch sẽ để lau từ trước ra sau để ngăn virus ở khu vực hậu môn trực tràng lây sang âm hộ cùng với lỗ sáo.
tiểu tiện sau khi quan hệ. Ngoài ra, uống 1 ly nước đầy để giúp loại bỏ vi rút.
tránh lấy thuốc xịt khử mùi hay hỗn hợp thụt rửa khu vực sinh sản có thể dẫn đến kích ứng lỗ sáo, đặc biệt ở chị em.
mất cân bằng phương pháp tránh thai. Màng ngăn âm đạo, bao cao su chớ nên thoa trơn hay được giải quyết với chất diệt tinh binh đều có nguy cơ hỗ trợ đăng nhập quá trình tiến triển của vi rút.

ở Khoa Thận Niệu - nam khoa bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ (AIH), có nguy cơ làm rất nhiều giải pháp chữa trị, từ trị bằng thuốc tới một số tiểu phẫu ít xâm hại như nội soi tiết niệu, thủ thuật nội soi,... Người bị bệnh sẽ nhận được sự phục vụ toàn diện và riêng cho từng tình huống đối với những bác sĩ niệu khoa dày dạn kinh nghiệm. Kèm theo sự hỗ trợ của những phương tiện kết luận tiên tiến, những bác sĩ chuyên khoa có thể kết luận chính xác những căn bệnh phức tạp ngay lần khám ban đầu, đem tới chức năng điều trị thành quả cao nhất.

Comments
No comments yet. Be the first.